Công văn nhập cảnh là gì? Có mấy loại công văn nhập cảnh?

Đăng bởi dung on 2019-04-19 17:26:36
/Công văn nhập cảnh là gì? Có mấy loại công văn nhập cảnh?

Visa hay còn gọi là Công văn nhập cảnh là loại giấy tờ thể hiện sự cho phép nhập cảnh của một chính phủ quốc gia. Bên cạnh visa, một loại giấy tờ khác gọi là Công văn nhập cảnh cũng có “chức năng” tương tự. Vậy công văn nhập cảnh là gì? Có mấy loại công văn nhập cảnh?


 

 

 

 

Hiện tại, đa phần người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam có 2 cách chính để lấy visa nhập cảnh vào Việt Nam bao gồm:

1. Lấy visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài

2. Lấy visa Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế như sân bay hoặc cửa khẩu biên giới bằng công văn nhập cảnh Việt Nam do Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.

Thế nhưng đa số những du khách vẫn chấp nhận sự rủi ro (xin visa không thành công) và những khó khăn để xin visa ở Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán tại nước sở tại vì không nắm được thông tin về Công văn nhập cảnh.

Vậy Công văn nhập cảnh là gì?

Công văn nhập cảnh Việt Nam hay Visa Việt Nam là một văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh  cho phép  người nước ngoài nhận visa Việt Nam tại các: cửa khẩu quốc tế sân bay, cửa khẩu đường bộ hoặc lãnh sự quán Việt Nam.

Công văn nhập cảnh là gì? Có mấy loại công văn nhập cảnh?

Có mấy loại công văn nhập cảnh?

Dựa vào các tiêu chí mà phân thành 3 loại công văn nhập cảnh:

- Phân loại theo địa điểm nhận visa: cửa khẩu sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ, cửa khẩu đường thủy, đại sứ quán/ lãnh sự quán/ tổng lãnh sự quán Việt Nam tại các nước.

- Phân loại theo mục đích vào Việt Nam:du lịch/ công tác/ làm việc/ du học…

- Phân loại theo thời hạn visa và số lần ra vào Việt Nam: hoặc 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm /1 lần, nhiều lần.

Lưu ý: Người nước ngoài cũng có thể xin visa tại cửa khẩu với những trường hợp cá biệt như đã nêu trong điều 18 luật XNC 2015:

- Xuất phát từ nước không có cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam;

- Trước khi đến Việt Nam phải đi qua nhiều nước;

- Vào Việt Nam tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức;

- Thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu neo đậu tại cảng biển Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu khác;

- Vào để dự tang lễ thân nhân hoặc thăm người thân đang ốm nặng;

- Vào Việt Nam tham gia xử lý sự cố khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, dịch bệnh hoặc vì lý do đặc biệt khác theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

♦ Lưu ý: Các nước thuộc khu vực Trung Đông, Châu Phi chỉ xin được công văn nhập cảnh 1 tháng/ 1 lần khi có tổ chức tại Việt Nam đứng ra mời và bảo lãnh. Các nước còn lại có thể xin các loại công văn hiện hành.

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển kèm theo đó là các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đã áp dụng công nghệ sử dụng cung cấp dịch vụ visa, đã có nhiều khách hàng sử dụng và hài lòng về dịch vụ này thật nhanh chóng, tiện ích. Chính vì thế dịch vụ này đang có xu hướng gia tăng và dẫn đầu tại Việt Nam với độ tin cậy cao, du khách sẽ không sợ bất kì một trường hợp lừa đảo nào ở đây vì tất cả các công ty cung cấp công văn nhập cảnh đều nằm trong tầm kiểm soát của pháp luật và sẽ bị chính phủ trừng phạt nặng nếu có dấu hiệu lừa đảo khách hàng.

Nếu bạn đang có kế hoạch xin visa để đến Việt Nam, Visatop.vn khuyên bạn nên theo cách xin công văn nhập cảnh chính là giải pháp nhanh, hiệu quả. Xin công văn nhập cảnh sẽ giúp bạn có một hành trình thuận lợi không phải gặp rắc rối về thủ tục, giấy tờ.

Công ty lữ hành quốc tế Visatop.vn cam kết dịch vụ với mức đảm bảo cao nhất. Hoàn tiền 100% nếu rớt visa.

Lượt tham khảo : 804