chat-tawkto

Công dân quốc gia nào khó xin Visa Việt Nam?

Công dân quốc gia nào khó xin Visa Việt Nam? – Xin visa Việt Nam không quá khó, tuy nhiên đối với một số quốc gia nhất định, chính phủ Việt Nam có các chính sách nhằm hạn chế số lượng khách nhập cảnh.

Hiện tại, có rất nhiều người nước ngoài đang du lịch, là việc và sinh sống tại Việt Nam. Nên việc áp dụng chính sách hạn chế nhập cảnh đối với công dân của một số quốc gia trên thế giới không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động nhập cảnh của người nước ngoài mà thủ tục xin xét duyệt người nước ngoài nhập cảnh của các công ty ở Việt Nam cũng trở nên khó hơn bình thường.

Tuy nhiên, việc hạn chế một số công dân của các quốc gia nhất định nhập cảnh Việt Nam phần nào giúp cho các công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự về chính trị hay tôn giáo của quốc gia được ổn định hơn.

Công dân quốc gia nào khó xin Visa Việt Nam? 1
Xin visa Việt Nam không quá khó, nhưng có một số quốc gia nhất định bị hạn chế khi nhập cảnh Việt Nam.

Công dân quốc gia nào khó xin Visa Việt Nam?

Các quốc gia bị hạn chế khi nhập cảnh Việt Nam

Danh sách quốc gia mà Việt Nam hạn chế công dân nhập cảnh (hay quốc tịch khó):

  • Các nước thuộc Châu Phi
  • Khu vực Trung Đông: Iran, Iraq, Jordan, Kuwait, Oman, Palestine, Qatar, Syria, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Yemen…
  • Các nước Nam Á: Ấn Độ, Bhutan, Bangladesh, Nepal, Pakistan, Sri Lanka…
  • Các nước khác như Albinia, Ecuador…

Đối với những công dân của các nước kể trên, việc nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam sẽ bị hạn chế hoặc thực hiện sát sao hơn bình thường.

Ví dụ, doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh ngoài khai báo thông tin bằng mẫu NA2 còn phải cam kết quản lý khách và bị xử phạt nếu vi phạm quy định về xuất nhập cảnh.

Về người nước ngoài, họ sẽ phải xuất trình hình ảnh hộ chiếu trước để Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét quyết định. Một số mục đích như du lịch, làm việc với doanh nghiệp rất dễ bị từ chối nhập cảnh.

Do đó, nếu doanh nghiệp mời người nước ngoài có quốc tịch khó cần tìm hiểu rõ thủ tục, hồ sơ trước khi người nước ngoài nhập cảnh và cam kết thực hiện quản lý khách khi họ cư trú tại Việt Nam.

Công dân quốc gia nào khó xin Visa Việt Nam?
Việc hạn chế công dân của các quốc gia nhất định nhập cảnh Việt Nam giúp ích cho các công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự.

Để xin visa nhập cảnh cho các quốc tịch này không chỉ là phải trải qua quá trình thủ tục phức tạp mà còn làm mất nhiều thời gian và chi phí, thậm chí hồ sơ xin công văn nhập cảnh, xin visa còn bị trả lại nhiều lần do chưa đáp ứng được các yêu cầu cho phép nhập cảnh.

Để biết biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ về các dịch vụ xin công văn nhập cảnh, xin visa Việt Nam cho khách nước ngoài, hãy vui lòng liên hệ với Visatop qua Hotline: 0907.874.240 để được tư vấn cụ thể.

Tin liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Trần

Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và du lịch (MKU). Sau khi tốt nghiệp, Tôi đã có 6 năm kinh nghiệm về Dịch vụ tư vấn Tour và visa xuất cảnh, 6 năm kinh nghiệm về dịch vụ tư vấn thủ tục cho người nước ngoài.