Trang chủ Tin tức Công dân quốc gia nào khó xin Visa Việt Nam?

Công dân quốc gia nào khó xin Visa Việt Nam?

Đăng bởi Mai Trần

Xin visa Việt Nam không quá khó, tuy nhiên đối với một số quốc gia nhất định, chính phủ Việt Nam có các chính sách nhằm hạn chế số lượng khách nhập cảnh. Vậy công dân quốc gia nào khó xin visa Việt Nam?

Hiện tại, có rất nhiều người nước ngoài đang du lịch, là việc và sinh sống tại Việt Nam. Nên việc áp dụng chính sách hạn chế nhập cảnh đối với công dân của một số quốc gia trên thế giới  không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động nhập cảnh của người nước ngoài mà thủ tục xin xét duyệt người nước ngoài nhập cảnh của các công ty ở Việt Nam cũng trở nên khó hơn bình thường.

Tuy nhiên, việc hạn chế một số công dân của các quốc gia nhất định nhập cảnh Việt Nam phần nào giúp cho các công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự  về chính trị hay tôn giáo của quốc gia được ổn định hơn.

Công dân quốc gia nào khó xin Visa Việt Nam? 1

Các quốc gia bị hạn chế khi nhập cảnh vào Việt Nam

Danh sách quốc gia mà Việt Nam hạn chế công dân nhập cảnh (hay quốc tịch khó):

– Các nước thuộc Châu Phi

– Khu vực Trung Đông: Iran, Iraq, Jordan, Kuwait, Oman, Palestine, Qatar, Syria, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Yemen…

– Các nước Nam Á: Ấn Độ, Bhutan, Bangladesh, Nepal, Pakistan, Sri Lanka…

– Các nước khác như Albinia, Ecuador…

Đối với những công dân của các nước kể trên, việc nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam sẽ bị hạn chế hoặc thực hiện sát sao hơn bình thường.

Ví dụ, doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh ngoài khai báo thông tin bằng mẫu NA2 còn phải cam kết quản lý khách và bị xử phạt nếu vi phạm quy định về xuất nhập cảnh.

Về người nước ngoài, họ sẽ phải xuất trình hình ảnh hộ chiếu trước để Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét quyết định. Một số mục đích như du lịch, làm việc với doanh nghiệp rất dễ bị từ chối nhập cảnh.

Do đó, nếu doanh nghiệp mời người nước ngoài có quốc tịch khó cần tìm hiểu rõ thủ tục, hồ sơ trước khi người nước ngoài nhập cảnh và cam kết thực hiện quản lý khách khi họ cư trú tại Việt Nam.

Công dân quốc gia nào khó xin Visa Việt Nam?

Để xin visa nhập cảnh cho các quốc tịch này không chỉ là phải trải qua quá trình thủ tục phức tạp mà còn làm mất nhiều thời gian và chi phí, thậm chí hồ sơ xin công văn nhập cảnh, xin visa còn bị trả lại nhiều lần do chưa đáp ứng được các yêu cầu cho phép nhập cảnh.

Để biết biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ về các dịch vụ xin công văn nhập cảnh, xin visa Việt Nam cho khách nước ngoài, hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0907.874.240 để được tư vấn cụ thể.

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)
0 Bình luận
0

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x