Công dân của quốc gia nào được miễn visa Việt Nam?

Đăng bởi Mai Trần

Chương trình miễn visa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài vào Việt Nam dễ dàng hơn. Tuy nhiên chương trình này không áp dụng đại trà và phân loại theo loại hộ chiếu. Cụ thể như thế nào mời các bạn theo dõi bài viết.

Miễn thị thực theo thỏa thuận song phương

Miễn thị thực song phương là sự đồng thuận của hai quốc gia cho phép công dân của hai nước được nhập cảnh mà không cần phải xin visa.

Hiện tại, Việt Nam và những nước dưới đây đã ký hiệp ước miễn thị thực cho cả hai bên.

Quốc gia Thời gian lưu trú
Campuchia, Indonesia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Lào, Malaysia, Singapore, Thái Lan. 30 ngày
Philippines. 21 ngày
Brunei, Myanmar. 14 ngày

Miễn thị thực theo thỏa thuận đơn phương

Miễn thị thực đơn phương là sự đồng ý miễn visa chỉ từ một phía, công dân của nước đơn phương miễn thị thực vẫn phải xin visa theo quy định.

Theo đó, công dân mang hộ chiếu phổ thông của các nước: Anh, Belarus, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Na Uy, Nga, Nhật Bản, Pháp, Phần Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ý sẽ được lưu trú tại Việt Nam 15 ngày không cần visa, lần nhập cảnh sau phải cách lần trước ít nhất 30 ngày. Việt Nam khi đi tới các quốc gia này vẫn phải xin visa bình thường.

Miễn thị thực cho người có thẻ Apec

Công dân các nước và vùng lãnh thổ tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân Apec, nếu mặt sau thẻ có ký hiệu VNM (Việt Nam) khi nhập cảnh vào Việt Nam cũng không cần phải xin visa.

Nga, Úc, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan.

Lưu ý:

– Lưu trú tối đa 90 ngày, tùy theo quy định thời gian lưu trú có thể ít hơn.

– Thời hạn của thẻ Apec là 5 năm.

Miễn thị thực cho người nước ngoài đến đảo Phú Quốc

Người mang quốc tịch nước ngoài vào Việt Nam qua một cửa khẩu quốc tế (đường hàng không và đường biển), lưu lại khu vực quá cảnh, sau đó du lịch đến Phú Quốc sẽ được lưu trú 30 ngày.

Nếu muốn ở lại lâu hơn hoặc muốn du lịch đến các tỉnh thành khác, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh sẽ cấp visa Việt Nam cho khách ngay tại đảo Phú Quốc.

Miễn thị thực 5 năm

Đây là hình thức miễn thị thực dài nhất mà Chính phủ Việt Nam dành cho người nước ngoài có nguồn gốc Việt Nam hoặc có quan hệ huyết thống, hôn nhân với người Việt Nam không phân biệt quốc tịch.

Như vậy có 24 nước được miễn visa Việt Nam áp dụng cho công dân mang hộ chiếu phổ thông. Khi vào Việt Nam những người này không phải xuất trình visa nhưng cũng phải xuất trình hộ chiếu để làm thủ tục hải quan. Mỗi nước có một thời hạn lưu trú ghi rõ trong passport. Thế nên khi hết hạn lưu trú cua chương trình miễn visa quý khách muốn tiếp tục lưu trú ở Việt Nam vui lòng liên hệ chúng tôi để được hướng dẫn: ► 0907.874.240

Đội ngũ Visatop

Visatop (Trực thuộc công ty Tân Văn Lang) hoạt động từ năm 2003 về lĩnh vực tư vấn thủ tục visa cho người nước ngoài, và tư vấn thủ tục visa cho người Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh – xuất cảnh, Tân Văn Lang vẫn luôn tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã tư vấn thành công cho hơn 50.000 hồ sơ visa xin visa nhập cảnh các loại, hơn 20.000 trường hợp xin miễn thị thực cho Việt kiều, cùng các thủ tục làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tân Văn Lang là một trong những đơn vị lữ hành được chỉ định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian, lọt TOP công ty ưu tiên của Hàn Quốc – Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đem đến trải nghiệm dịch vụ tư vấn Quý khách hàng, Quý đại lý nhiệt tình, chất lượng và uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x