Có thể xin Công văn nhập cảnh Việt Nam tại các cửa khẩu đường bộ được không?

Đăng bởi dung on 2019-06-10 11:20:51
/Có thể xin Công văn nhập cảnh Việt Nam tại các cửa khẩu đường bộ được không?

Xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán là hình thức phổ biến nhất. Tuy nhiên, xin công văn nhập cảnh lại là hình thức nhanh chóng, tiện lợi nhất và đã được nhiều du khách quốc tế sử dụng. Trong trường hợp vào Việt Nam tại các cửa khẩu đường bộ thì có thể xin công văn nhập cảnh được không?


 

 

 

 

Hỏi:

Chào Visatop!

Mình có người bạn Thổ Nhĩ Kì đã nhập cảnh Việt Nam du lịch bằng hình thức xin visa tại sân bay Tân Sơn Nhất mà bên bạn hỗ trợ vào cuối tháng 5 vừa rồi. Bạn  có thể cho mình hỏi, người bạn của mình dự định ở TP.HCM chơi trong vòng 10 ngày xong bay sang Hàn Quốc và Trung Quốc du lịch khoảng một thời gian rồi quay trở lại Việt Nam, mà chủ yếu là muốn du lịch tại Hà Nội và khu vực miền Bắc trước khi về nước. Lúc này, từ Trung Quốc, bạn mình có thể dùng công văn nhập cảnh để nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu đường bộ được không? Thủ tục có khác không ạ? Á Châu giải đáp mình nhé, để mình có thể hướng dẫn cho người bạn này tránh những rắc rối trong quá trình du lịch ạ! Xin cảm ơn!

Bảo Khang (Nha Trang)

Có thể xin Công văn nhập cảnh Việt Nam tại các cửa khẩu đường bộ được không?

Đáp:

Chào Bảo Khang!

Đầu tiên, cảm ơn bạn và người bạn Thổ Nhĩ Kỳ đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ xin công văn nhập cảnh của Visatop.

Đối với trường hợp của người bạn Thổ Nhĩ Kỳ của Bảo Khang, các chuyên gia visa cuả Visatop đã xem qua thư và lịch trình du lịch của người bạn này nên xin được giải đáp như sau:

Có 2 vấn đề bạn cần xem xét và lưu ý đó là:

Công văn nhập cảnh Việt Nam của người bạn của bạn được cấp là loại thị thực nhập cảnh một lần. Tức là chỉ được ở Việt Nam du lịch trong một thời gian nhất định, khi xuất cảnh ra khỏi Việt Nam thì thị thực này hết giá trị. Muốn nhập cảnh vào Việt Nam lại phải xin thị thực mới.

Do đó, khi từ Trung Quốc sang Việt Nam, bắt buộc người bạn Thổ Nhĩ Kỳ này phải xin visa Việt Nam thêm 1 lần nữa, có thể là xin tại Đại sứ quán Việt Nam ở Trung Quốc hoặc xin công văn nhập cảnh giống lần 1.

+ Nếu lần nhập cảnh Việt Nam lần 2, bạn muốn vào Việt Nam bằng đường bộ thì không thể xin visa Việt Nam bằng hình thức xin Công văn nhập cảnh. Công văn nhập cảnh chỉ được sử dụng nếu bạn vào Việt Nam bằng đường hàng không (sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Đà Nẵng).

Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường bộ, bạn có thể xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam ở Trung Quốc.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc liên quan đến vấn đề nhập cảnh Việt Nam. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Visatop thông qua Hotline: 0907.874.240 để được tư vấn chi tiết hơn về trường hợp của mình.

Lượt tham khảo : 425